Hai người Vĩnh Phúc nhiễm nCoV xuất viện

Hà NộiHai bệnh nhân hiện sức khỏe tốt, kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Hai bệnh nhân Covid-19 người Vĩnh Phúc được tặng hoa khi xuất viện sáng nay. 

Hai bệnh nhân Covid-19 được tặng hoa khi xuất viện sáng nay. 

Sáng 18/2, hai bệnh nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Kim Chung, huyện Đông Anh) khỏi bệnh, được ra viện.

Trường hợp đầu tiên là nam bệnh nhân 29 tuổi, ở xã Hợp Hòa, huyện Tam Dương, Vĩnh Phúc. Bệnh nhân này có triệu chứng đau rát họng, ho từ ngày 21/1 và nhập viện hôm 26/1. Anh làm công nhân cho Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản, nằm trong nhóm 8 người được cử đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc, và trở về Việt Nam ngày 17/1.

Bệnh nhân còn lại 55 tuổi, ở Sơn Lôi, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Người phụ nữ này là hàng xóm của một bệnh nhân Covid-19 đã xuất viện. Bà nhập viện ngày 9/2, trong khi có dấu hiện bệnh từ hôm 30/1.

Hiện năm bệnh nhân Covid-19 đến từ Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều khỏi bệnh và xuất viện. Hôm 10/2, ba bệnh nhân nhiễm nCoV khác, gồm hai nữ và một nam, cũng đã được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương chữa khỏi.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh (Bộ Y tế), khẳng định Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng chữa trị Covid-19. "Nếu có ca nhiễm mới, chúng ta đủ năng lực khoanh vùng, chữa khỏi bệnh", ông Khuê chia sẻ.

Việt Nam ghi nhận 16 ca mắc Covid-19 nhưng đến nay 9 ca đã khỏi bệnh và được xuất viện. 

Theo thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống bệnh dịch Covid-19, hai người đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, đã khỏi, dự kiến xuất viện trong hôm nay 18/2.

Các bệnh nhân còn lại hiện có sức khỏe ổn định. Bé 3 tháng tuổi mắc bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương đang tiến triển tốt. Bệnh nhi tỉnh, không sốt, ho ít, không chảy mũi, không khó thở, bú tốt, đại tiểu tiện bình thường.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5884 *